KHOAN CẮT BÊ TÔNG LÀ GÌ? QUY TRÌNH KHOAN CẮT BÊ TÔNG MỚI

Khoan cắt bê tông là gì?

Khoan cắt bê tông là kỹ thuật sử dụng một lực từ bên ngoài để phá hủy bê tông. Hoạt động này sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn, kèm theo đó là bụi và rung lắc công trình. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì cấu trúc công trình sẽ không bị ảnh hưởng.

Khoan cắt bê tông là cụm từ miêu tả một nghề bao gồm: khoan rút lõi bê tông, cắt bê tông, đục phá bê tông và một phần nào đó là phá dỡ công trình, giải tỏa mặt bằng , đục phá nền , thông phá bể phốt cũng như cắt đường ống ………

Quy trình khoan cắt bê tông đúng chuẩn

Sau đây chúng tôi chia sẻ cùng quý vị quy trình khoan rút lõi bê tông cơ bản gồm những bước nào và thực hiện ra sao :

- Định vị lỗ khoan : Công việc định vị lỗ khoan được thực hiện hoặc chỉ định bởi nhà thầu. Tâm lỗ khoan được đánh dấu bằng mực chống ướt theo dạng chữ thập. Đây là công việc rất quan trọng, giúp việc khoan được đúng vị trí cần khoan, không được xẩy ra sai xót tại bước này.

- Bắt chân đế : Việc bắt giữ chân đế cố định và chắc chắn là rất cần thiết, sử dụng tắc kê hoặc tắc kê nở để bắt chân đế. Đối với địa hình gồ ghề có thể sử dụng bu lông hoặc giá đỡ làm sao để chân được giữ chặt nhất có thể.

- Lắp đặt máy : Khi đã gia cố chắc chắn chân đế máy khoan tiến hành lắp máy và mũi khoan sao cho vị trí mũi khoan đúng tâm lỗ cần khoan.

- Tiến hành khoan : Đây là công đoạn quan trọng và cần chú ý nhất, hạ máy xuống từ từ cho tới khi mũi khoan ăn sâu từ 2-3cm bắt đầu ép máy chậm rãi, nếu chạm kim loại phải xử lý từ từ đảm bảo tốc độ quay của mũi khoan.

 

Zalo
favebook